Lý do khiến sinh viên muốn ghi danh vào đại học FPT

Ngay sau khi được Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo chấp thuận cho tổ chức tuyển sinh, Hội Đồng Tuyển Sinh của đại học FPT đã gặp bất ngờ lớn trước số lượng thí sinh đông đảo.
Sức hút thời Công nghệ Thông tin, vậy đâu là lý do khiến sinh viên muốn ghi danh vào đại học FPT.
Chỉ trong 4 ngày sau khi được cấp giấy phép, đại học FPT đã nhận được gần bốn ngàn đơn dự thi, khoảng 15.000 lượt truy cập vào website của trường để tìm hiểu.
Trước số lượng quá đông phụ huynh và học sinh cần tìm hiểu thông tin như vậy, đại học FPT phải tổ chức một ngày tư vấn trực tuyến qua Internet trong ngày gần đây.
Chị Hà, phóng viên Kinh Tế Thời Báo ở thành phố Hồ Chí Minh, nói rằng chị không ngạc nhiên trước số thí sinh đăng ký xin thi làm bằng đại học giá rẻ 2014 vào FPT đông như vậy, bởi đây là một cơ sở kinh doanh phần mềm nổi tiếng mà nhà tỷ phú Microsoft Bill Gates từng ghé thăm trong chuyến viếng thăm Việt Nam hồi tháng Tư năm nay:
Chị Hà: Đó là một công ty tin học đầu tiên của Việt Nam về lập trình và cài đặt phần mềm mà giới trẻ Việt Nam thích lắm. Những cái mà Việt Nam đi thi và đạot gỉai là cũng từ lò FPT ấy mà ra.
lý do khiến sinh viên muốn ghi danh vào đại học fpt
Ông Bill Gates vừa rồi qua Việt Nam chủ yếu gặp hội FPT này đấy. Ông ấy ghé rồi thì giá cổ phiều ở đấy tăng vọt lên luôn. Với lại học trò ra là có việc làm ngay, ưu tiên là cử nhân từ FPT ra đấy.
Mô hình trường học của tổng công ty
Một nhà mô phạm có chân trong Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo, tiến sĩ Nguyễn Ngọc Hùng, giám đốc Trung Tâm Việt Ngữ Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội, trình bày quan điểm về điều mà ông gọi là tình hình bùng phát của đại học FPT mới mở, đồng thời phân tích về ngành giáo dục công nghệ thông tin đang trên đà phát triển ở Việt Nam.
Đối với ông, trường hợp FPT không phải là mới mẻ bởi Việt Nam đã có khoảng 20 đại học tư thục kiểu đó. Tuy nhiên cái mới ở đây là do một tổng công ty đứng ra thành lập chứ không phảo do các cổ đông đơn giản hùn vốn vào để làm với nhau, đó là nét đặc thù của đại học FPT.
Hiện nay ở trong nước bất cứ mở ngành nghề gì từ trung cấp đến đại học đều có học sinh đăng ký đi học làm bằng đại học giá rẻ. Việt Nam thì chưa đủ trường lớp mà những cơ hội học tập kể cả học nghề cho tới cao đẳng và đại học đều tạo cho các em cái vị thế tốt hơn trong xã hội, tìm kiếm công ăn việc làm tốt hơn, khả năng thăng tiến tốt hơn trong cuộc sống.
Không những FPT mà tất cả những đại học khác số lượng học sinh thi vào rất lớn. Vì là một trường đại học mới, FPT cần nhiều năm để chứng minh cái vị thế của mình trong làng đại học Việt Nam.
Thực tế ứng dụng tại Việt Nam
Cái tên của một trường đại học cần phải có rất nhiều năm để xây dựng và khẳng định uy tín chứ không có nghĩa là có công ty, có tiền rồi thành lập ra là trường đó đã tốt ngay.
Tóm lại còn phụ thuộc vào chiến lược hoạt động, chương trình đào tạo, khả năng thu hút các giảng viên giỏi, khả năng đầu tư các cơ sở và cam kết đối với chất lượng đào tạo.
Thanh Trúc: Thưa được biết vì số phụ huynh và học sinh muốn tìm hiểu quá đông nên FPT dự tính dành một ngày trả lời thắc mắc trực tuyến. Như vậy theo ông giải đáp trực tuyến, phỏng vấn trực tuyến chẳng hạn có phải là sinh hoạt khá phổ biến ở trong nứơc và giúp nâng cao số người sử dụng Internet?
Ts Nguyễn Ngọc Hùng: Đúng thế là bởi vì công nghệ thông tin trong nước hiện phát triển rất là nhanh, có thể nói dân số sử dụng Internet trong giới thanh niên tăng rất nhanh từ thánh thị đến nông thôn. Ở nông thôn gần như làng xã nào cũng thấy năm ba cái trạm gọi là Internet cà phê rồi các quán Internet để cho thanh niên học sinh sử dụng.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s