Hội thảo hợp tác giữa đại học quảng bình và các TCCN của tỉnh

Ngày 24/12/2011 Trường Đại học Quảng Bình đã chủ trì và tổ chức Hội thảo “Hội thảo hợp tác giữa đại học quảng bình và các TCCN của tỉnh
Trong những năm qua, cùng với sự phát triển của ngành Giáo dục – Đào tạo tỉnh nhà, hệ thống các trường chuyên nghiệp, TT GDTX ở Quảng Bình đã đạt được những thành quả đáng kể trong nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực góp phần phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Để tăng cường sự mở rộng hợp tác Đào tạo và đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học trong các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh, ngày 24/12/2011 Trường Đại học Quảng Bình đã chủ trì tổ chức hội thảo bàn về vấn đề hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa trường Đại học Quảng Bình với các trường chuyên nghiệp của tỉnh.
hội thảo hợp tác giữa đại học quảng bình và các TCCN của tỉnh
Đến tham dự Hội thảo có đồng chí Trần Tiến Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình; Đại diện Lãnh đạo Phòng Văn xã, VP UBND tỉnh; Đại diện lãnh đạo các Sở GD&ĐT, LĐTBXH, Y tế, KHCN, LĐLĐ; Giám đốc TT GDTX tỉnh; Ban Giám hiệu, trưởng phòng Đào tạo lam bang dai hoc gia re các trường TCCN, trường Chính trị QB, trường Quân sự QB.
Về phía Nhà trường có đồng chí PGS. TS. Hoàng Dương Hùng – Bí thư đảng ủy, Hiệu Trưởng Nhà trường, đồng chí TS. Bùi Khắc Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đồng chí TS. Lê Thị Hoài Thu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và các Trưởng phó các đơn vị trong toàn trường.
Trong Báo cáo đề dẫn của đồng chí PGS. TS. Hoàng Dương Hùng đã nêu rõ 7 nội dung chính mà Hội thảo cần tập trung thảo luận:
1- Cùng nhau nêu ra những hạn chế, khó khăn trong quá trình hợp tác giữa các trường trong thời gian qua và đề xuất, thảo luận các phương thức phối hợp, liên kết trong thời gian tới.
2- Xây dựng các chương trình đào tạo lam bang dai hoc gia re liên thông giữa các trường có tính kế thừa và phát triển.
3- Xây dựng các phương thức phối hợp thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học chung.
4- Xây dựng các cơ chế sử dụng chung các trang thiết bị, máy móc trong công tác thực hành thực tập của học sinh, sinh viên.
5- Xây dựng cơ chế phối hợp sử dụng đội ngũ giảng viên trong công tác đào tạo.
6- Thống nhất các ngành nghề đào tạo, các cấp đào tạo của các trường để trách chồng chéo trong quá trình tuyển sinh.
7- Xây dựng kế hoạch chung để cùng phối hợp trong công tác tư vấn tuyển sinh.
Hội thảo đã nhận được 7 báo cáo tham luận. Tất cả các tham luận đều tập trung vào các chủ đề chính của hội thảo và đã nêu lên được các thế mạnh của trường mình cũng như hiệu quả mang lại khi các trường cùng nhau hợp tác đào tạo.
Đồng chí Trần Tiến Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Đồng chí nêu rõ tầm quan trọng và tính cấp thiết của Hội nghị nhằm tăng cường sự mở rộng hợp tác Đào tạo và Nghiên cứu khoa học, khai thác và sử dụng hiệu quả các thế mạnh của từng trường trong địa bàn tỉnh.
Hội thảo đã kết thúc thành công và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trong không khí đón chào năm mới năm 2012.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s