Đại học kiến trúc đạt giải nhất liên hoan kiến trúc thế giới

Vượt qua 5 nhóm sinh viên đến từ các nước: Chi Lê, Ấn Độ, Nhóm Đa quốc gia, Philipine và nhóm Việt Nam 1, đề tài “Return- The storage of Natural Life” của các sinh viên đại học kiến trúc đạt giải nhất liên hoan kiến trúc thế giới WAF2014.
Được khởi động từ tháng 5, phần thi vòng loại của Liên hoan Kiến trúc Thế giới 2014 (WAF2014) bắt đầu từ việc nộp bài thi tại London.
Vòng loại đã thu hút khoảng 600 bài thi của hơn 60 quốc gia trên thế giới. Sau đó ban giám khảo gồm các KTS danh tiếng Quốc tế đã lựa chọn ra hơn 20 Short list, mỗi short list gồm khoảng 10 bài thi làm bằng đại học để dự vòng Chung kết như mọi năm diễn ra tại Marina Bay Sands, Singapore.
đại học kiến trúc đạt giải nhất liên hoan kiến trúc thế giới
Các bài lọt vào vòng chung kết được chia thành 3 bảng: Các dự án tương lai/ Future Projects (dành cho KTS), Các Công trình đã xây (Dành cho KTS); và Bảng dành cho sinh viên đại học.
Có 3 đội sinh viên Việt Nam lọt vào vòng Chung kết. Trong đó 1 đội lọt bảng chuyên nghiệp và 2 đội còn lại lọt bảng Sinh viên làm bằng đại học ở đâu.
Cuộc thi WAF2014 được Trường Kiến trúc TPHCM khởi động từ rất sớm (tháng 4/2014) với khởi đầu của rất nhiều nhóm dự thi (vài chục bài) trong trường (chưa có giáo viên hướng dẫn), sau đó chọn ra hơn 10 nhóm đi tiếp vòng trong (có giáo viên hướng dẫn và được nộp bài cho WAF tại London).
Cuối cùng chỉ còn 3 nhóm nộp bài sang London và rất may mắn 3 nhóm đều lọt vào vòng chung kết. Ba bài thi của 3 nhóm đều bắt đầu từ việc tái sử dung , chuyển đổi chức năng cho 1 sân bay đã không còn được ngành hàng không khai thác.
Nhóm 1: Tên đề tài Transit transform to destination (cô Lê Thị Minh Tâm hướng dẫn) là 1 trong 2 đội đại học Việt Nam lọt vào bảng sinh viên (Việt Nam chiếm 2/6 đội dự thi). Nhóm 1 gồm các sinh viên: Nguyễn Ngọc Quỳnh Thy (KT09A3), Đỗ Kim Chung (KT09A3), Trần Tấn Phúc (KT09A3), Phan Xuân Thiện ( KT09A3)
Nhóm 2: Tên đề tài: “Return- The storage of Natural Life” (thầy Đặng Thanh Hưng hướng dẫn), đạt Giải Nhất bảng sinh viên sau khi vượt trên 5 nhóm còn lại đến từ: Chi Lê, Ấn Độ, Nhóm Đa quốc gia, Philipine, Việt Nam 1. Nhóm 2 gồm các sinh viên có bằng đại học: Phạm Ngô Thế Bảo (KT10A1), Lê Ngọc My My (KT10A1), Hà Hồng Phúc (KT10A1), Nguyễn Đỗ Hồng Quân (KT10A1)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s