Đại học tây nguyên làm việc với bộ y tế

Thực hiện chương trình của Bộ Y tế năm 2014, sáng ngày 06/10/2014, Đại học tây nguyên làm việc với bộ y tế.
Đoàn làm việc của Bộ Y tế gồm có: GS. TS Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế; PGS. TS. Võ Tấn Sơn, Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh cùng một số thành viên trong đoàn làm việc.
Tiếp đón và làm việc với đoàn có: TS. Nguyễn Tấn Vui, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường; các Phó Hiệu trưởng: TS. Trần Trung Dũng, ThS. Y Tru A Liô; cùng lãnh đạo các đơn vị: Phòng Đào tạo Sau đại học, Phòng Đào tạo Đại học, Phòng Tổ chức Cán bộ, Phòng Kế hoạch Tài chính, Khoa Y Dược.
đại học tây nguyên làm việc với bộ y tế
Sau khi đi thăm bệnh viện trường làm bằng đại học Tây Nguyên, tìm hiểu cơ sở vật chất và các phòng thí nghiệm khoa Y, Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Quang Cường đã đánh giá Khoa Y Dược trường đại học Tây Nguyên đã có những bước đi vững chắc trong việc đào tạo y tế. Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng nhấn mạnh đến một số vấn đề quan trọng góp phần quyết định đến chất lượng đào tạo y tế của Khoa Y Dược như:
– Thứ nhất, cần đầu tư thêm nhiều trang thiết bị y tế hiện đại;
– Thứ hai, tuyển chọn và đào tạo đội ngũ giảng viên là tiêu chí số một nếu muốn đào tạo tốt ngành y đa khoa;
– Thứ ba, tuyển chọn ít sinh viên để lấy chất lượng làm bằng đại học.
– Thứ tư, đội ngũ nhân lực phải được chia đều cho đào tạo các ngành;
– Thứ năm, sau này giữa Khoa Y Dược và các bệnh viện sẽ không phải là ký kết hợp tác nữa mà bắt buộc phải cùng kết hợp, hỗ trợ nhau để cùng phát triển.
Tại buổi làm việc, trưởng Khoa Y Dược – trường Đại học Tây Nguyên đã báo cáo tóm tắt hoạt động của khoa Y Dược trong thời gian qua. Báo cáo đã nêu vắn tắt đặc điểm tình hình của khoa từ khi mới thành lập đến nay, đồng thời báo cáo cũng nêu rõ định hướng phát triển từ nay đến năm 2020. Báo cáo đã nhận được sự quan tâm góp ý của các đại biểu có mặt tại buổi làm việc.
Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Tấn Vui, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng trường đại học Tây Nguyên đã bày tỏ lòng cảm kích trước sự quan tâm sát sao của Bộ Y tế đối với Khoa Y Dược của trường trong suốt thời gian qua, cụ thể là Bộ Y tế đã có những văn bản chỉ đạo cụ thể dành cho trường về công tác tuyển sinh, công tác đào tạo nguồn nhân lực nhằm tăng cường đào tạo và nâng cao nguồn nhân lực cho Tây Nguyên nói chung và khoa Y Dược trường Đại học Tây Nguyên nói riêng.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s