Trưởng đại diện Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức tại Việt Nam thăm Trường ĐH Hà Nội

Nhân dịp nhận nhiệm kỳ công tác tại Việt nam, ngày 17 tháng 9 năm 2013, bà Anke Stahl Trưởng đại diện Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức tại Việt Nam (DAAD) đã đến thăm Trường ĐH Hà Nội. (làm bằng đại học tại hà nội) Phó Hiệu trưởng Trần Quang Bình, đại diện Khoa tiếng Đức và Phòng Hợp tác Quốc tế đã đón tiếp bà Anke Stahl.

Phó Hiệu trưởng Trần Quang Bình chào mừng bà Anke Stahl đã đến thăm và gửi lời cảm ơn đến tổ chức DAAD đã dành cho Nhà trường những sự quan tâm giúp đỡ trong thời gian vừa qua. DAAD đã có những chính sách về việc hỗ trợ học bổng cho giáo viên và sinh viên sang Đức học tập nhằm tăng cường chất lượng đội ngũ giáo viên và chất lượng đào tạo tiếng Đức tại Trường.

Bà Anke Stahl bày tỏ sự vui mừng với những gì đã đạt được trong hợp tác giữa Trường ĐH Hà Nội và DAAD trong thời gian qua. Trong quá trình làm việc với Khoa tiếng Đức, bà đã nhận được nhiều ý tưởng mang tính đột phá nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa các nội dung trao đổi hợp tác giữa hai bên.

Bà Anke Stahl cho biết, trong nhiệm kỳ công tác của bà tại Việt Nam, công tác quảng bá, truyền thông về các hoạt động của DAAD sẽ được đẩy mạnh nhằm phát triển hơn nữa việc giảng dạy văn hóa, ngôn ngữ Đức tại Việt Nam khi nhu cầu học tiếng Đức ngày càng cao.

Hàng năm, tổ chức DAAD cử 2 giáo viên sang tham gia giảng dạy tại Trường. Bên cạnh đó, DAAD đã cung cấp nhiều bộ sách giáo khoa và tài liệu giảng dạy tiếng Đức cho Khoa tiếng Đức, cấp học bổng cho giáo viên làm tiến sĩ tại Đức cũng như tạo điều kiện để sinh viên ngành tiếng Đức có cơ hội được tham các gia khóa học ngắn hạn tại Đức vào mùa hè.

Được thành lập năm 1925 tại Heidelberg bởi các trường đại học của Đức, Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) hỗ trợ và tài trợ các chương trình trao đổi hàn lâm giữa các trường đại học của Đức với các trường đại học quốc tế thông qua các văn phòng đại diện của mình trên toàn cầu. Đồng thời DAAD cũng là cơ quan thực hiện việc kết nối về văn hóa và giáo dục của Chính phủ nước Cộng hòa Liên bang Đức.
Theo: làm bằng đại học tại hà nội

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s